AdSense account earning report.
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về hai câu hỏi thường gặp phải khi có dùng adsense :
  1. Rất nhiều bạn có trang web-trang blog cài đặt adsense sau khi dùng một thời gian vẫn không thấy số tiền earning trong report tăng,có thể nói là rất ít không đáng kể,trong khi mình biết chắc chắn mỗi ngày có vài trăm người truy cập vào trang của mình. Tại sao vậy ?
  2. Khi xem adsense report,thấy tài khoản của mình "hình như" bị mất tiền? lần truy cập vào adsense account trước đã thấy gần được 70USD mà sao lần này chỉ thấy có hơn 40USD ?
Câu hỏi đầu tiên thường thấy ở những bạn quá nôn nóng với việc kiếm tiền adsense,nếu bạn không nhận định rõ ngay nguyên do vì sao không thấy "ăn" tiền qua số lượng truy cập và "thử' một vài cách thức nào đó để thấy được earning today tăng nhanh chắc chắn sẽ dẫn đến việc bị banned tài khoản adsense. Những chỉ dẫn sau đây nhằm áp dụng cho các bạn dùng Adsense như một việc phụ trợ để kiếm tiền lâu dài ,thời điểm thật sự để có thể kiếm tiền "nhiều" với adsense "chưa đến" nên chắc chắn bạn không thể làm gì khác hơn là theo các qui định của GA. Do vậy,nếu bạn thật sự muốn nhận biết rõ tình trạng hoạt động của trang web-trang blog của mình ,nhất định bạn phải đăng-ký Google analytics ,vì khi các chỉ số thể hiện ở Analytic cũng có nghĩa là các chỉ số được Google công nhận,liên quan đến việc tính tiền cho adsense account của bạn. Khi dùng Google analytics bạn sẽ nhận biết rõ tại sao adsense của bạn không thấy tăng tiền trong khi số lượng truy cập nhiều theo minh hoạ bên dưới :
  • Với biểu đồ truy cập của Analytic bạn sẽ dễ dàng biết được,số người truy cập đến từ đâu,những quốc gia này có nằm trong danh sách được chấp nhận và hỗ trợ dùng adsense hay không ? nếu số truy cập (hoặc hits) cao nhưng không thấy tiền earning tăng là nằm trong số các quốc gia này .(ngay cả VN cũng vậy).
  • Qua thể hiện như hình minh hoạ bạn thấy số truy cập nhiều nhất là từ USA ,với các trang web hay blog này bạn có thể yên tâm dùng adsense và thấy earning tăng hàng ngày,đồng thời với một số chương trình kiếm tiền khác như Zlio shop,mới dùng để kiếm tiền được.
  • Nếu vì lý do gì đó không muốn dùng Analytic của Google ,bạn phải có một chương trình nào khác để thể hiện rõ,vì theo kinh nghiệm dùng adsense có một số phần mềm che dấu IP dẫn đến việc Google cho là truy cập từ quốc gia...không có hỗ trợ dùng adsense.

Câu hoỉ thứ hai thật ra không có gì bị mất đi đầu hết,khi xem adsense report bạn cần lưu ý với hai loại report :
  1. URL-Channel- report : khi bạn chọn xem report này ,bạn sẽ thấy ố tiền tăng rất cao ,nguyên do là Google Adsense đưa ra các chỉ số từ tất cả các channel bạn đã tạo ra mà chưa phân loại theo từng URL,có những trang lập-lại do custome channel và url channel giống nhau.
  2. Aggregate report : xem report theo lựa chọn này mới là số tiền hiện có của adsense account thật sự, đây là report chủ yếu đã xử lý loại ra các kết quả trùng lắp.Bạn chỉ cần lưu-ý xem kỹ ở report này mới là số tiền đang có thật của tài khoản.

0 comments: